Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

Tả Cây Me Tây Bên Đường

Đề bài: Quan sát một cây mà em thích trong khu vực trường em (hoặc nơi em ở) và ghi lại những gì đã quan sát được.

Bài làm

a) Đoạn văn tả lá bàng của Đoàn Giỏi Tác giả đã miêu tả màu sắc của lá bàng biến đổi theo từng thời kì. Mùa xuân, lá bàng mới nảy trồng theo như những ngọn lửa xanh. Mùa hè, lá lên thật dày mang màu xanh ngọc bích. Mùa thu, lá chuyển sang màu đục. Mùa đông, khi sắp rụng, lá bàng chuyển sang màu đồng hun.

b) Đoạn văn tả bàng thay lá của Hoàng Phủ Ngọc Tường Tác giả chọn thời kì bàng thay lá với sự xuât hiện của lộc non và phát triển thành búp lá. Sau đó, tác giả lại tả tiếp sự xuất hiện của lứa lộc thứ hai. Lứa lộc này màu đỏ đọt. (Khi miêu tả, tác giả luôn chú trọng sử dụng các từ ngữ so sánh.)

Đoàn Giỏi tả lá bàng luôn chú trọng sử dụng các từ ngữ so sánh 

c) Đoạn văn tả cây sồi già của Lép-tôn-xtôi Tác giả chọn thời điểm từ mùa đông sang mùa hè với sự thay đổi của cây sồi: từ nứt nẻ đầy sẹo, già cỗi chuyển thành một cây sồi có một sức sống mới, vòm lá xum xuê toả rộng. Ngoài những hình ảnh so sánh, tác giả còn sử dụng biện pháp nhân hoá tạo cho đoạn văn sinh động cuốn hút người đọc. 

d) Đoạn văn tả cây tre của Bùi Ngọc Sơn Tác giả tả cả một bụi tre gồm tre già và búp măng và những đặc điểm của loài tre: rậm rạp, bù xù, gai góc. Tác giả đã sử dụng biện pháp so sánh làm lời văn vừa cụ thể, vừa có giá trị gợi hình, gợi tả cao.

Xin Lưu Ý:

Mọi thông tin thắc mắc về tuyển sinh quý phụ huynh và các em học sinh có thể đặt câu hỏi bên dưới hoặc liên hệ tới số 0978 501 245 để được hỗ trợ và hướng dẫn

Giờ hành chính từ : Thứ 2 đến Thứ 7 từ 7h'30 phút đến 18h00 Hàng ngày.

Điện Thoại Hỗ trợ Hotline 24/7: (024) 66 636 651

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tin Mới Đăng

Get this Kênh Tuyển Sinh
Designed By Vietnam Education