• Connect with us:

Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai Ở Việt Nam

Dự báo những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai ở Việt Nam, các ngành hot trong 5 năm tới khi mà xã hội đang trên đà đi lên hiện nay được đánh giá là những nghề mà đa số mọi người đều biết đến và rất gần gũi với chúng ta.

Theo số liệu khảo sát, chúng tôi đưa ra các ngành hot trong 5 năm tới là những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai gồm các ngành sau: Ngành công nghệ thông tin, ngành kế toán, quản lý chăm sóc sức khỏe, ngành quản trị kinh doanh và ngành khoa học máy tính. Đó là 5 ngành được dự báo là những ngành thiếu nhân lực trong tương lai ở Việt Nam

>>> Xem thêm: điểm liệt 3 điểm và chọn sai đáp án bị trừ điểm là "tin vịt"

>>> Xem thêm: Xếp hạng các trường Đại học top đầu Việt Nam

1. Ngành Công nghệ thông tin

Ngày nay, nước ta đang trong giai đoạn công nghiệp hóa hiện đại hóa, vì thế mà ngành công nghệ thông tin là ngành cực kỳ cần thiết. Thử hỏi bạn hay mọi người sẽ thế nào khi thế giới hiện đại hóa mà không có điện thoại di động hay internet hoặc những phương tiện truyền thông khác như ti vi.

Thế giới đang trên đà phát triển thì các nước cũng phải chạy theo sự phát triển, cứ lạc hậu mãi thì không thể tiến bộ được. Từ những công ty lớn, đến những công ty nhỏ và những doanh nghiệp nhỏ đều phải chạy theo sự phát triển. “10 năm trước, các công ty không cần đến trang web hay các phương tiện truyền thông để quảng bá” nhưng bây giờ thì khác, chuyện kinh doanh sẽ không bao giờ có thể hoạt động mà thiếu internet cả.

Dự báo ngành công nghệ thông tin là ngành hot trong trong 5 năm tới khi mà nền kinh tế nước ta đang trên đà đi lên. Hiện thì ngành này phân ra nhiều phân ngành nhỏ và mỗi phân ngành thì lại rất nhiều vấn đề quan trọng, nhưng hầu hết những nghề nghiệp tiềm năng cho sinh viên mới ra trường cho ngành này là: hệ thống mạng phân tích, quản lý cơ sở dữ liệu.

2. Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh cũng là những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai, nghe tên thì cảm thấy rất là hay và hấp dẫn nhưng các bạn phải yêu kinh doanh thì mới thấy thích với công việc này.

Với tiến độ đi lên của nền kinh tế hiện nay thì quản trị kinh doanh sẽ là một trong các ngành hot trong 5 năm tới, khi nhu cầu của người tiêu dùng càng cao thì các doanh nghiệp mọc lên càng nhiều dẫn tới nhu cầu tuyển dụng kinh doanh sẽ rất lớn. Nghề nghiệp của sinh viên khi tốt nghiệp ngành này là: quản lý nguồn nhân lực, quản lý tài chính, quản lý marketing, quản lý quảng cáo.

3. Ngành kế toán

Khi các doanh nghiệp mọc lên nhiều hiện nay cũng như trong tương lai thì một kế toán là rất cần thiết đối với các doanh nghiệp hay công ty đó. Chính vì thế ngành kế toán này cũng là ngành lọt trong top các ngành hot trong 5 năm tới.

Một công ty không thể không có kế toán. Công việc của một kế toán là xử lý sổ sách của công ty. Mà đối với những công ty lớn thì yêu cầu một kế toán giỏi là rất cần thiết. Nghề nghiệp tiềm năng của các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này là: phân tích ngân sách, phân tích tài chính, quản lý tài chính, kế toán công …

4. Ngành khoa học máy tính

Thế giới phát triển, đất nước phát triển theo, con người cũng chạy theo sự phát triển, vì thế mà tất cả mọi người đều yêu cái đẹp và yêu cái mới. Việc đầu tư một chiếc máy tính hiện nay hầu như là người người đều có và muốn. Bạn muốn là một chuyên gia khoa học máy tính, thiết kế phần mềm hay lập trình, những thứ này luôn luôn có ích cho tương lai.

Vì thế ngành này sẽ là một nghề nghiệp bùng nổ trong tương lai với nhiều cơ hội nghề nghiệp, và không chỉ là ngành hot trong 5 năm tới, 10 năm tới, 15 năm tới nó cũng sẽ vẫn là ngành hot. Nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này là: máy tính và quản lý hệ thống thông tin, lập trình hệ thống, phân tích hệ thống, thiết kế phần mềm …

5. Ngành quản lý và chăm sóc sức khỏe

Những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai dự báo 5 ngành hot trong 5 năm tới ngành cuối cùng là ngành quản lý chăm sóc sức khỏe. Một ngành đòi hỏi kết hợp các yếu tố như chăm sóc sức khỏe, có tố chất lãnh đạo và kinh doanh.

Ngành này sẽ là ngành mà có một tương lai vững chắc, vì nó liên hệ đến sức khỏe con người. Đúng vậy, ai ai đều muốn có sức khỏe, có sức khỏe thì mình mới có thể làm việc và cống hiến. Không có sức khỏe đồng nghĩa với việc bạn thất bại.

Vì vậy mà ngành quản lý chăm sóc sức khỏe sẽ là một trong các ngành hot trong 5 năm tới và nghề nghiệp cho các bạn sinh viên khi tốt nghiệp ngành này là: nhà quản lý y tế và dịch vụ y tế, quản lý bệnh viện, quản lý thông tin sức khỏe – y học. Trên đây là top 5 những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai. Các bạn đọc và đưa ra quyết định đúng đắn cho con đường đi của mình sau này để không phải hối tiếc vì những lựa chọn mình đã chọn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
Cao Thị Mỹ Hạnh
Cao Thị Mỹ Hạnh

Ngành quản lý và chăm sóc sức khỏe đào tạo ở đâu

avatar
Minh Vũ
Tien Vu

Đó là ngành y đấy bạn

avatar